• Thống kê tình hình
  Covid-19
  Thế giới
  • 96005763Ca nhiễm
  • 2049238Tử vong
  • 68627778Khỏi bệnh
  Việt Nam
  • 1040Ca nhiễm
  • 32Tử vong
  • 695Khỏi bệnh
 • 15 dấu hiệu chứng tỏ bạn là “cái gai” trong mắt đồng nghiệp

  15 dấu hiệu chứng tỏ bạn là “cái gai” trong mắt đồng nghiệp

  3725 lượt xem
  CHIA SẺ

  Trong khi một số đồng nghiệp thể hiện ghét bạn ra mặt thì cũng có số khác tìm cách để che giấu cảm xúc khó chịu. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị đồng nghiệp ghét cay ghét đắng mà không hề biết.

  Lynn Taylor, chuyên gia nghiên cứu môi trường làm việc quốc gia cho biết: “Một số đồng nghiệp không muốn thể hiện là họ ghét bạn vì sợ gây rắc rối ảnh hưởng đến công việc. Họ sẽ giữ thái độ “bằng mặt nhưng không bằng lòng” khi đối xử với bạn ở môi trường làm việc. Vì vậy nhận ra những dấu hiệu là cần thiết để bạn thay đổi tình hình trước khi quá muộn”.

  Bà cho biết thêm: “Tất nhiên là bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Nhưng hãy cố để trở nên nhạy cảm hơn, luôn tỏ ra vui vẻ, thân thiện và cởi mở trước đồng nghiệp. Những người thực hiện tốt điều này sẽ tiến xa hơn trong sự nghiệp. Nếu bạn có mối quan hệ mạnh mẽ, lành mạnh trong môi trường làm việc, nó sẽ giúp bạn có thành tích cao trong công việc của mình”.


  Đồng nghiệp “bằng mặt nhưng không bằng lòng” với bạn

  Michael Kerr, diễn giả quốc tế bổ sung thêm: “Khi đồng nghiệp thích bạn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi họ sẽ tự nguyện ủng hộ và giúp đỡ khi bạn cần và bạn có thể có được sự hợp tác tốt đẹp hơn với mọi đồng nghiệp trong khắp các phòng ban. Được mọi người yêu mến sẽ giúp tinh thần làm việc của bạn được nâng cao, khiến bạn tập trung hơn, sáng tạo hơn và thành công hơn trong công việc”.

  Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy các đồng nghiệp đang thầm ghét bạn. Hãy luôn nhớ rằng, bạn có thể hiểu sai ngôn ngữ cơ thể, giọng nói của họ nhưng nếu thấy mình là người duy nhất bị đối xử như vậy thì hãy tìm cách để cải thiện tình hình.

  Họ không nhìn thẳng vào mắt bạn

  Ms.Taylor cho biết: “Thật khó để nhìn thẳng vào mắt người mà bạn không thích hoặc không tôn trọng. Nếu bạn để ý thấy đồng nghiệp tránh nhìn thẳng vào mắt khi nói chuyện với bạn thì có lẽ bởi một lý do. Họ sợ rằng bạn sẽ nhận thấy sự thù địch và cách tốt nhất là nhìn ra chỗ khác hoặc tránh ở gần bạn khi có thể”.

  Họ né tránh bạn

  Nếu bạn nhận thấy đồng nghiệp đi thang bộ khi nhìn thấy bạn đứng chờ thang máy hoặc đợi cho đến khi bạn rời phòng nghỉ ở công ty rồi mới bước vào thì đây là dấu hiệu cho thấy họ đang né tránh bạn.

  Họ không cười khi bạn có mặt

  Nếu đồng nghiệp tỏ ra cố gắng không cười khi thấy bạn trong phòng thì có điều gì đó không đúng. Trong tình huống này, chúng ta không nói đến việc họ có một ngày tồi tệ hay tâm trạng bất thường.


  Họ không cười khi bạn có mặt

  Họ không nhận ra sự có mặt của bạn

  Nếu đồng nghiệp không nói “Xin chào” khi bạn đến hoặc không “Tạm biệt” khi tan làm thì đây là dấu hiệu cho thấy họ không thích bạn.

  Họ luôn tung tin đồn về bạn

  Đây là hành vi trẻ con và thiếu chuyên nghiệp nhưng rất hay xảy ra ở nơi công sở. Nếu một số người ghét bạn, họ sẽ tung tin đồn thất thiệt về bạn.

  Họ trả lời ngắn khi bạn hỏi

  Nếu bạn hỏi “Dạo này thế nào?” mà họ chỉ đáp lại bằng “Bình thường” hay “Vẫn thế” hoặc email của họ luôn vào thẳng vấn đề chứ không bắt đầu bằng một lời chào thân thiện thì có vẻ như họ không phải là người yêu mến bạn.

  Họ có những cử chỉ khó ưa

  Những hành động như nhíu mày, khoanh tay trước ngực hay không rời mắt khỏi màn hình máy tính khi bạn bước vào văn phòng cũng thể hiện rằng họ không thích bạn.

  Họ giao tiếp với bạn chủ yếu qua email ngay cả khi bạn ngồi gần

  Nếu đồng nghiệp không thích bạn, họ sẽ cố gắng để hạn chế nói trực tiếp với bạn. Khi bạn thấy việc giao tiếp thường xuyên qua các thiết bị công nghệ như email thì đó là một dấu hiệu đáng chú ý.

  Họ không bao giờ hỏi về cuộc sống cá nhân của bạn

  Nếu bạn thấy các đồng nghiệp nói chuyện với nhau về con cái hoặc sở thích, nhưng không bao giờ nói về chủ đề này với bạn thì có lẽ họ không quan tâm đến tìm hiểu về cuộc sống của bạn.

  Họ thường xuyên tỏ ra bất đồng với bạn

  Liên tục phản đối ý kiến của bạn là dấu hiệu cho thấy họ không hài lòng về bạn. Khi bạn chưa nói hết câu mà đồng nghiệp đã ngắt lời có nghĩa là họ ghét bạn đến mức sẽ phản đối bất kỳ điều gì bạn đưa ra cho dù đó là một ý tưởng tốt.

  Họ không bao giờ để tâm đến bạn trong những lần pha trò ở văn phòng

  Những câu chuyện đùa, sự hài hước là quan trọng để củng cố mối quan hệ ở môi trường làm việc, nhưng khi bạn không được tham gia vào những lần pha trò là dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp không thoải mái khi nghĩ bạn là một thành viên của nhóm.

  Họ tỏ ra mình là người có quyền cao hơn

  Đôi khi một số đồng nghiệp cư xử như họ là cấp trên đối với bạn cho dù họ chẳng có quyền hành gì cả.


  Họ tỏ ra mình là người có quyền cao hơn

  Họ không tin tưởng bạn

  Nếu bạn thường xuyên bị hỏi về những động cơ ở hành động của mình hoặc đồng nghiệp chỉ cho bạn biết những thông tin “cần được biết” thì có thể họ đang cố gắng phá hoại sự nghiệp của bạn.

  Họ cố gắng khuyến khích bạn rời bỏ công ty

  Nếu đồng nghiệp không thích bạn thì họ sẽ làm mọi cách để loại trừ bạn ra khỏi công ty. Họ sẽ đưa cho bạn những thông tin tuyển dụng của các công ty khác và đề nghị bạn liên hệ. Đồng thời họ nói rằng bạn sẽ thành công và có niềm vui hơn trong một môi trường làm việc khác. Điều này có lẽ không phải họ đang quan tâm đến cuộc sống của bạn mà vì họ không thích bạn và muốn bạn nghỉ việc ở công ty.

  Họ không bao giờ dành ưu tiên cho bạn hoặc công việc của bạn

  Một dấu hiệu khác cho thấy đồng nghiệp ghét bạn là họ không bao giờ coi những việc liên quan đến bạn là mối quan tâm hàng đầu và ưu tiên xử lý vấn đề của bạn như họ làm với các đồng nghiệp khác.

  Họ luôn đề phòng khi bạn xuất hiện

  Nếu đồng nghiệp thường xuyên và ngay lập tức đề phòng khi bạn xuất hiện thì điều này cho thấy họ không tin tưởng bạn. Lý do cho hành động này đơn giản là vì họ không ưa bạn.

  Nguồn: Cafebiz

  0 0 votes
  Article Rating


  Chia sẻ

  Theo dõi
  Thông báo cho
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Tiếp theo

  Plugin Covid-19 cập nhật tình hình Việt Nam và Thế giới

  Plugin Covid-19 cập nhật tình hình Việt Nam và Thế giới

  6222 lượt xem
  1 năm trước
  Vì sao cần reset CSS khi bắt đầu một project

  Vì sao cần reset CSS khi bắt đầu một project

  2404 lượt xem
  2 năm trước
  Share plugin trang trí noel cho website wordpress

  Share plugin trang trí noel cho website wordpress

  3852 lượt xem
  3 năm trước
  Tổng hợp hiệu ứng css hover vào hình ảnh – Phần 2

  Tổng hợp hiệu ứng css hover vào hình ảnh – Phần 2

  11472 lượt xem
  3 năm trước
  Tổng hợp hiệu ứng css hover vào hình ảnh

  Tổng hợp hiệu ứng css hover vào hình ảnh

  23409 lượt xem
  3 năm trước
  Xem thêm
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x